Chè đậu xanh nấu nước cốt dừa


Chè đậu xanh nấu nước cốt dừa - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 100 gr đậu xanh loại chưa tách vỏ

- 100 gr bột khoai, bột báng

- 300 ml nước cốt dừa

- Đường phèn

- Lá dứa

Cách làm:

Bước 1:

Đậu xanh vo cho sạch. Bột khoai rửa sơ qua nước. Cho đậu và bột khoai vào ngập nước, đun lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Nhớ khuấy đều.

Bước 2:

Khi đậu chín, bột khoai nở đều trong suốt thì cho đường và lá dứa vào. Lượng đường tuỳ vào khẩu vị.

Bước 3:

Đường tan hết thì cho phần nước cốt dừa vào, đun cho chè sôi lại là được. Chè ăn nóng hoặc lạnh tuỳ thích.

Chè đậu xanh nấu nước cốt dừa - Ảnh 2.

Theo Ngôi sao

Share on Google Plus

About Nam Hải

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét