Nấu bún ngan kiểu Hải Phòng chuẩn ngon với công thức đơn giản ai cũng làm được


+ Nguyên liệu:

- Ngan: 1/2 con

- Măng tươi: 300g

- Rau thơm

- Sả, hành hoa, cà chua

- Gia vị vừa đủ.

+ Thực hiện:

- Ngan rửa sạch bằng nước muối hoặc chút rượu để hết mùi hôi. Cho thịt ngan đã sơ chế vào nồi luộc sôi, thêm vào vài củ sả đập dập và gừng băm nhỏ.

Nấu bún ngan kiểu Hải Phòng chuẩn ngon với công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 1.

- Măng rửa với nước rồi cho vào nồi luộc sôi, gạn nước rửa lại cho sạch.

Nấu bún ngan kiểu Hải Phòng chuẩn ngon với công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 2.

Thịt ngan sôi tầm 20 phút thì vớt ra đĩa cho nguội sau đó lọc phần thịt rồi thái lát mỏng. Còn phần xương tiếp tục ninh nhỏ lửa.

Nấu bún ngan kiểu Hải Phòng chuẩn ngon với công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 3.

- Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, cà chua bổ múi cau cho vào đĩa.

Nấu bún ngan kiểu Hải Phòng chuẩn ngon với công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 4.

- Khi xương đã mềm, cho măng vào nồi ninh thêm vài phút nữa để măng giòn, ngọt.

- Trong quá trình ninh xương thỉnh thoảng thêm nước cho nồi không bị cạn. Khi thấy xương mềm thì thêm gia vị vừa ăn, cho hành hoa vào nồi là được.

Nấu bún ngan kiểu Hải Phòng chuẩn ngon với công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 5.

- Bún mua về chần qua bằng nước nóng rồi để ráo nước.

Nấu bún ngan kiểu Hải Phòng chuẩn ngon với công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 6.

Gắp bún đã chần qua nước sôi vào bát, xếp thịt ngan thái miếng lên, thêm hành rồi chan nước canh vừa đủ ăn. Khi ăn kèm với rau thơm, nước cốt chanh, tương ớt, xì dầu vừa ngon vừa đủ chất.

Nấu bún ngan kiểu Hải Phòng chuẩn ngon với công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Theo ICTVIETNAM

Share on Google Plus

About Nam Hải

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét