Siro mận chua ngọt


Siro mận chua ngọt - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 1 kg mận hậu chín

- 500 gr đường trắng

- 1 quả chanh

Cách làm:

- Mận rửa sạch để ráo, dùng dao khía đều lên mận hoặc thái miếng nhỏ. Cho phần đường vào mận trộn sơ ướp qua đêm cho đường tan hết.

Siro mận chua ngọt - Ảnh 2.

- Sau khi đường tan thì đổ vào chảo sên với lửa nhỏ đến khi nước mận sệt thì vớt trái mận ra. Mận có thể đem phơi hoặc sấy để làm mứt mận.

- Phần siro có thể cho thêm một ít nước cốt chanh để có vị chua ngọt hấp dẫn.

- Để nguội rồi cho vào chai. Khi uống chỉ cần rót siro ra ly thêm nước và đá cho vừa miệng.

Siro mận chua ngọt - Ảnh 3.

Theo Ngôi sao

Share on Google Plus

About Nam Hải

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét