Ngày 4 Tháng 8, 2020 | 10:30 AM
MỚI NHẤT
Vào những ngày đổ mưa, thưởng thức tô bún cá nóng hổi là lựa chọn số một của nhiều người. Dạo quanh Hà Nội, bạn sẽ thấy bún cá được biến tấu nhiều kiểu khác nhau.
Bún cá chấm là một trong những món yêu thích của người Hà Nội. Món ăn này thông thường gồm 4 phần, bún khô, cá rô rán, nước dùng và nước chấm chanh tỏi ớt. Cá phải được rán vàng tươi, nóng hổi. Khi thưởng thức, bạn cho bún vào tô, rưới nước dùng lên cho bún mềm, chấm cá rán vào bát nước mắm và thêm vài lát măng cay ăn kèm. Ảnh: Thuyseatbook_. |
|
Bát bún cá trộn đầy đặn gồm nhiều loại topping khác nhau như chả lá lốt thịt heo, cá chiên, giò thái xợi, chả cá, đậu rán, lạc rang, hành khô, nộm đu đủ và cà rốt. Hương vị ngon, suất ăn đầy đặn và giá cả hợp lý là những lý do khiến giới trẻ Hà thành mê mẩn món ăn này. Giá từ 25.000-30.000 đồng/bát. Ảnh: _troosismeee. |
|
Bún lòng cá cay là lựa chọn hấp dẫn của nhiều người vào những ngày Hà Nội đổ mưa. Món ăn được lòng nhất bởi vị đậm đà và cay nồng đúng như tên gọi. Bạn có thể chọn loại topping mình thích như cá bông, cá thu, chả cá, lòng cá hoặc tô thập cẩm với đủ vị để thêm vào bát bún. Giá món ăn từ 35.000-55.000 đồng/bát. Ảnh: Chubehanoi. |
|
Bún cá trộn Thái Bình cũng thu hút người dân thủ đô bởi cách chế biến và hương vị khác lạ. Đặc sản nổi tiếng đến từ quê lúa được làm từ những nguyên liệu bún, rau, tóp mỡ, cá, măng... Điều khác biệt dễ nhận thấy nhất của món ăn này là sợi bún to hơn bình thường. Cá rán không được bở, vàng ruộm và giòn. Giá khoảng 30.000 đồng/bát. Ảnh: Bachuaviahe. |
|
Đổi vị với bát bún cá lòng là gợi ý cho những tín đồ mê bún cá để đỡ nhàm chán. Món ăn này thường gồm bún, nước chan, rau cần, bóng cá, dạ dày. Cá phải được rán trực tiếp trên chảo dầu, sao cho lớp da giòn rụm, phần thịt bên trong vẫn mềm thơm. Khi thưởng thức, để hương vị ngon hơn, bạn nên ăn kèm măng muối cay ngọt. Ảnh: Bachuaviahe. |
|
Bún cá chấm lòng cá chiên giòn là món ăn mới mẻ, ít người biết tới ở Hà Nội. Món ăn gồm có bún, cá rán, lòng cá chiên giòn, chả cá, rau sống, nước dùng và nước chấm. Bạn có thể lựa chọn bún chan, bún lá chấm hoặc bánh đa đỏ. Nước dùng của món ăn có vị thanh nhẹ. Phần lòng cá khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn với lớp bột mỏng phủ ngoài tạo độ giòn, bên trong dai sần sật. Ảnh: Khanhhuyenh2. |
|
Nhắc tới bún cá cay Hải Phòng, thành phần không thể thiếu để tạo sự riêng biệt cho món ăn là hải sản. Món ăn này sinh ra để dành riêng cho những tín đồ yêu bún cá, mê đồ biển. Bát bún cá cay đến từ thành phố biển cần có đủ topping cá, chả mực, lòng cá, dồi cá, tôm, bề bề... Giá từ 35.000-55.000 đồng/bát. Ảnh: Thuyseatbook_. Theo Zing |
Tin liên quan
0 nhận xét:
Đăng nhận xét