Mực giòn sốt chua ngọt


Ngày 5 Tháng 8, 2020 | 09:00 AM

  MỚI NHẤT

Mực chiên xù, giòn tan bên ngoài, bên trong tươi ngọt, chấm với sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn.

Mực giòn sốt chua ngọt - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 1 con mực ống hoặc mực lá

- Bột chiên giòn

- Bột chiên xù

- Trứng gà

- Bột tỏi

- Sốt chua ngọt (giấm, tương ớt, ớt băm, tương xí muội)

Cách làm:

Mực giòn sốt chua ngọt - Ảnh 2.
Bước 1: Mực bỏ mai và ruột, rửa sạch. Mực thái khoanh, ướp vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng hạt nêm.
Mực giòn sốt chua ngọt - Ảnh 3.
Bước 2: Cho vào tô 1/2 chén con bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, 1/2 chén con nước. Khuấy đều để tạo hỗn hợp sệt. Cho mực vào phần bột áo đều. Tiếp đó phủ mực qua lớp bột chiên xù.
Mực giòn sốt chua ngọt - Ảnh 4.
Bước 3: Cho từng khoanh mực vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ, mực vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
Mực giòn sốt chua ngọt - Ảnh 5.
Bước 4: Cho vào chảo 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 3 muỗng xốt xí muội, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng cà phê muối. Đun sôi rồi tắt bếp. Có thể thêm ớt băm nếu thích.

Thành phẩm:

Mực xù giòn tan bên ngoài, bên trong tươi ngọt, chấm với sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn.

Theo Ngôi sao

Tin liên quan

  • 0

Share on Google Plus

About Nam Hải

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét